Ưu nhược điểm của các loại gạch đá granite, marble và travertine tự nhiên

Granite, Marble, Travertine là 3 loại đá tự nhiên được sử dụng nhiều nhất trong vật liệu xây dựng ốp lát ngày nay

1.Đá Marble là một loại đá tự nhiên sang trọng và phong cách đặc biệt.. Nó được hình thành bởi đá vôi kết tinh của việc chịu áp suất cao và nhiệt độ cao trong lòng trái đất. Quá trình này cho phép các viên đá cẩm thạch có kết cấu rất cứng và bề mặt sáng bóng khi được chế tạo. Đá Marble giống như bất kỳ đá thiên nhiên khác khá nhạy cảm với các chất có chứa axit, đồ uống có cồn, nước ép trái cây, giấm, sản phẩm cà chua, mù tạt, nước giải khát có ga dễ làm hỏng bề mặt của đá. Đối với bất cứ gạch đá tự nhiên nào, bạn cần phải triệt để làm sạch bề mặt trước khi dùng keo bảo vệ.

Ưu điểm: Chất liệu đẹp và màu sắc đa dạng, phong cách cổ điển, rất cứng rắn, mỗi viên đá là khác nhau không có viên nào giống viên nào.

Nhược điểm: Hấp thụ nước, vì vậy hãy cẩn thận sử dụng nó ở ngoài trời. Dễ bị vết bẩn và trầy xước, ăn mòn bởi các sản phẩm có chứa axit

2.Granite có lẽ là đá tự nhiên được hình thành mất nhiều thời gian và tác động nhất của thiên nhiên. Granite được hình thành từ các dung nham macma của núi lửa nguội dần. Quá trình này là rất chậm, và mất rất nhiều thời gian cần thiết để hình thành viên đá granite cứng và giá trị. Nó được tạo thành từ các khoáng chất khác nhau bao gồm fenspat và thạch anh cũng như các khoáng chất khác, chẳng hạn như mica, tạo cho nó một thành phần kết cấu đặc biệt, mà kết quả là có sự xuất hiện ánh đỏ và tự nhiên của khi được lau bóng bề mặt sạch sẽ. Độ bóng và độ cứng của đá granite làm cho nó có một bề mặt rất bền trước các lực vật lý tác động bên ngoài hay các hóa chất ăn mòn. Việc lắp đặt đá granite phải được làm cẩn thận vì nó khá nặng và cứng.

Ưu Granite: màu sắc đẹp, rất cứng, không viên nào giốn viên nào, tăng giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

Nhược điểm: Có cảm giác khá lạnh khi chạm vào, và rất nặng.

3.Đá Travertine là một loại đá trầm tích chứa nhiều canxit khá giống như đá vôi và đá cẩm thạch. Travertine là một sản phẩm rất bền đã được sử dụng trong xây dựng cách đây nhiều thế kỷ như ở đấu trường La Mã ở Rome được xây dựng chủ yếu của Travertine. Đây là loại đá xốp (có lỗ tự nhiên) cần phải được bao bọc cẩn thận. Nếu không nó sẽ hấp thụ được các chất lỏng như dầu mỡ khiến đá bị ố vàng. Một lý do tại sao gạch Travertine nên được đóng kín là nó là một loại đá vôi, dễ phản ứng với axit trong dấm, trái cây và rượu. Travertine là một loại đá tự nhiên khá nhẹ do đó nó dễ dàng bị xước.

Ưu điểm: Hình dáng phong phú, màu sắc rực rỡ tạo sự ấm áp cho không gian mà bạn muốn trang trí.

Nhược điểm: Đá dễ bị xước, ăn mòn bởi các ngoại lực tác động hay chất hóa học từ bên ngoài rơi vào.

Nguồn: calimex.com.vn