MỸ THUẬT: TƯỜNG BÊ TÔNG TRANG TRÍ

Cho dù bạn là một nhà thiết kế làm việc tại tư gia hay một nghệ nhân riêng lẻ, trang trí tường giả bê tông sẽ cho phép bạn phá vỡ các giới hạn của sơn tường thông thường, mang lại sự ấm áp, có sắp đặt và sang trọng cho không gian của bạn. Chúng tôi quyết định đã đến lúc phải cập nhật các bức tường trong phòng, vì vậy tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thế nào, một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Bức tường bê tông

Đối với bức tường lớn của chúng tôi, chúng tôi quyết định mang tới một cái nhìn tương tự như bê tông trần. Đối với yêu cầu này, chúng ta sử dụng hai màu sơn, nhưng các bạn có thể thêm nhiều màu sắc hơn để mang lại thêm chiều sâu và ấm áp cho bức tường.

 

Chúng ta bắt đầu với một lớp sơn lót và sau đó lớp chất rắn màu xám nhạt. Trong khi lớp này khô, chúng ta tập hợp tất cả mọi thứ cần thiết: khay sơn, bàn chải sơn, vòi phun nước, con lăn sơn, dao – bàn bả, thanh khuấy…

 

Bước 1: Sử dụng một bàn chải sơn, làm việc trong khu vực khoảng 1m2 và dùng chổi sơn, mix cả hai màu sắc với nhau, một cách ngẫu nhiên và không đồng nhất. [Hữu ích – Nếu bạn phun tường nhẹ với nước, bạn sẽ có thể để thao tác lâu hơn, và nếu khô quá nhanh, chỉ cần xịt vào nhiều hơn một chút!] Dành thời gian cho lớp này khô.

 

Bước 2: Sử dụng bàn sơn hoặc dao bả ma tít, cào nhẹ nhàng trên bức tường tạo thành một lớp mỏng, không đồng đều. Dành thời gian cho lớp này khô.

 

Bước 3: Sử dụng chổi sơn sạch, sau đó nhúng bàn chải nhẹ trong sơn sẫm màu hơn sau đó thấm ra bất kỳ dư thừa. Phun khu vực bạn đang vẽ nhẹ với bình phun nước của bạn để thi công. Cọ màu sắc trên nhẹ những nét ngang.

 

[Gợi ý – Để bổ sung thêm một chút kết cấu và quan tâm đến bề mặt của bạn, trong mỗi bước, sử dụng bình phun nước và chỉ cần phun sương một vài khu vực của bức tường trước khi sơn khô. Những giọt nước sẽ làm đảo lộn bề mặt, cho nó một cái nhìn hơi lốm đốm. Nó không phải là rõ ràng từ một khoảng cách, nhưng đến gần nó góp phần vào tính chân thực của bề mặt.]

Đó là quy trình! Không khó khăn lắm phải không? Tốt nhất cho loại hình này là bề mặt hoàn thiện thực sự lộn xộn lên. Các kết cấu được hiểu là không đồng đều, và bạn có thể làm thêm nhiều lớp sơn cho đến khi bạn hài lòng với kết quả.

Chúng tôi rất vui mừng về bức tường này và nghĩ rằng nó sẽ rất linh hoạt. Sau đây là một vài hình ảnh mà chúng tôi đã chụp trong ngày hôm qua!